Video viral là một trong số những phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay, nó là công cụ giúp người dùng truyền tải thông điệp một cách rất hiệu quả, là công cụ hữu hiệu được sử dụng trong marketing. Nó hoạt động dựa trên sự chia sẽ video trên mạng internet hiện nay. Đây là một công cụ quảng cáo đặt biệt nhất hiện nay, nó có nhiều lợi ích về kinh tế và cả về hiệu quả marketing. Vậy video viral là gì?

vdeo viral là gì

Viral video là gì?

Video viral là gì?

Video viral là một video với nội dung giới thiệu đến người xem một sản phẩm hay một thương hiệu nào đó với một thời lượng nhất định không quá dài và cũng không quá ngắn. Video viral có thể là một đoạn phim ngắn kết hợp với các diễn viên hay những dạng đồ họa hoạt hình bắt mắt nhằm thu hút người xem, kéo sự chú ý của người dùng đến nội dung mà mình giới thiệu trong đó.  

Với sự phát triển vượt bật của công nghệ số, của internet trong một thời gian gần đây thì video viral trở thành một công cụ truyền thông, marketing hiệu quả với sức lan truyền rộng rãi chỉ trong một thời gian ngắn. Chỉ cần xem xong một lần, sau đó chia sẽ cho những người khác thì chỉ sau một thời gian ngắn video giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng đến tay của nhiều người và từ đó sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người chú ý hơn, nhiều người quan tâm hơn. Bởi sự quan tâm của người xem đối với sản phẩm được giới thiệu trong video đó rất quan trọng, sản phẩm đó như thế nào? Tại sao được nhiều người chia sẽ đến vậy? Sản phẩm đó có tốt hay không? Rồi từ đó sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng được nhiều người chú ý và sử dụng.

Sự phát triển của Video Viral

Vài năm trở lại đây video viral trở thành một công cụ quảng cáo rất đắc lực cho những mục tiêu quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm, xây dựng hình tượng công ty, sản phẩm,… từ đây những video viral được đầu tư kĩ lưỡng, được đầu tư với số tiền khủng nhằm quảng bá sản phẩm hay hình tượng công ty được chú trọng hơn để phục vụ cho công việc tiếp thị.
vdeo viral là gì

Ngày nay có rất nhiều video viral được ra đời hàng ngày để phục vụ cho công việc truyền thông và quảng bá sản phẩm của các công ty hay doanh nghiệp, trên các trang mạng xã hội ngày càng có nhiều người sử dụng để xem những video viral hằng ngày và chia sẻ nó cho hàng triệu người dùng khác xem vào mỗi ngày từ đó thúc đẩy sự phát triển của công nghệ truyền thông video viral. Những video này phần lớn được sản xuất bởi những công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp.

Có rất nhiều video viral xuất hiện chủ yếu trên các trang mạng, diễn đàn xã hội như fb, blog, youtube,… những video có lượng xem càng lớn thì  sự chú ý của mọi người đến các sản phẩm, nội dung trong video đó càng nhiều, sản phẩm được giới thiệu đó ngày càng được sự chú ý của nhiều người hơn và ngày càng nổi tiếng hơn.

Video viral marketing không chỉ có nội dung giới thiệu các sản phẩm hay thương hiệu mà còn có rất nhiều video được sản xuất mang tính chất giải trí, quảng bá hình tượng hay hay đơn giản là chỉ giới thiệu về một thời trang được sự đầu tư rất kĩ về quy mô và chất lượng âm thanh hay hình ảnh.

Video viral khác những video khác như thế nào?

Những mẫu tin quảng cáo trên tivi có thời lượng kém  hơn so với những video, những mẫu tin quảng cáo có thời lượng chỉ có vài chục giây nhưng những video viral có thời lượng lên đến vài phút. Chi phí cho những video viral rất lớn nên những nhà sản xuất luôn tìm mọi cách để giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của video.

vdeo viral là gì

Viral video là gì?

Những video viral so với các loại phim ngắn hiện nay nhưng để phục vụ cho yêu cầu và mục đích thương mại và để thu hút người dùng và thuyết phục người dùng tin dùng các sản phẩm do mình cung cấp. vì thế không phải video viral nào cũng thành công, thu hút được nhiều người tiêu dùng quan tâm và sử dụng cho nên để sản xuất một video viral cần có sự đầu tư kĩ lưỡng và tâm huyết nhất.

Qua bài viết chắc chắn bạn đã hiểu được Video Viral là gì rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết: Thiết kế video quảng cáo với phần mềm làm video đơn giản nhất

Go top