Viral marketing đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp và những người làm marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đặc biệt là với sự thành công của một số chiến dịch viral mark Viral marketing đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp và những người làm marketing chuyên nghiệp tại Việt Nam. Quảng cáo của Close UP, chiến dịch hát nhép Don Nguyen với bài “Vọng cổ teen 2” quảng cáo cho thương hiệu Sony Ericsson, chiến dịch viral của máy lọc nước Kangaroo, thì việc tạo ra một chiến dịch viral marketing đã trở thành mục tiêu của nhiều doanh nghiệp.

Những lưu ý trong Viral Marketing

cách seo video youtube lên top

Sản xuất tvc quảng cáo và truyền thông bằng chiến dịch Viral marketing.

Viral marketing mô tả chiến thuật khuyến khích một người nào đó phát tán một nội dung quảng cáo cho một sản phẩm/dịch vụ hay một thương hiệu đến nhiều người khác, tạo ra khả năng lan truyền và sự ảnh hưởng rộng rãi, giống như cách thức lan truyền của một con virus.

Địa chỉ sản vuất viral marketing

Ngày nay, viral marketing không chỉ đơn thuần là hình thức truyền miệng (Words of Mouth) đơn giản nữa mà nó còn được thực hiện trên nhiều phương tiện khác nhau bằng sự phát tán qua blog, mạng xã hội,các trang chia sẻ clip, hình ảnh, tin nhắn mang qua mạng…và chỉ cần một cú click chuột là thông điệp của bạn sẽ được lan truyền tới nhiều đối tượng khác nhau, hiện diện trong cộng đồng mạng.

Để làm ra một chiến dịch viral marketing hiệu quả không đơn giản, nó có thể giúp cho một sản phẩm/dịch cụ hay một thương hiệu được nhiều người biết đến, nhưng nó cũng có thể khiến có thương hiệu của bạn rơi xuống vực xấu nếu phát sinh những rủ ro ngoài ý muốn.

 

Trước tiên, bạn cần phải làm cho con “virus” của mình là duy nhất, lôi cuốn và được truyền đi bằng sự cộng tác đôi bên cùng có lợi. Thông điệp của bạn phải được thể dưới hình thức cụ thể như: một clip ngắn, hình ảnh, đoạn tin nhắn…gây hài hước, tò mò, thu hút sự quan tâm của đối tượng bạn hướng đến trong chiến dịch viral marketing. Nếu như thông điệp của bạn không cụ thể, rõ ràng, nhàm chán có thể khiến người xem hiểu nhầm thông điệp và có những phản hồi tiêu cực khiến cho cả chiến dịch có nguy cơ thất bại rất cao.

 

Video lấy con người làm trung tâm

 

Trong viral marketing yếu tố con người là trung tâm nên sẽ có những đối tượng tác động mạnh mẽ đến chiến dịch và sự tác động này có thể theo hướng tích cực làm cho chiến dịch mạnh mẽ hơn. Nhưng nó cũng có thể tác động tiêu cực làm cho chiến dịch thất bại hoàn toàn. Người thực hiện viral marketing mong muốn khán giả sẽ lan truyền và tin vào thông điệp hay câu chuyện do họ tạo ra. Sự ảnh hưởng này từ:

Đối tượng nhận thông điệp: thực tế cho thấy, khi cộng đồng tin vào thông điệp của bạn, họ sẽ thất vọng nếu biết thông điệp đó là giả, sai sự thật. Và điều này sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chiến dịch cũng như thương hiệu gắn với thông điệp đó.

Các blogger: blogger là người hay quan sát và bình luận. Họ khiến nhiều đối tượng chú ý đến các bài viết của họ và thật không may nếu như có blogger nào đó không ủng và có ý kiến trái chiều với chiến dịch viral marketing của bạn. Bởi họ sẽ kéo theo một lượng lớn cộng đồng có phản ứng tiêu cực như họ.

 

Một số dịch vụ của TVC360

– Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Làm phim phóng sự truyền hình

– Sản xuất TVC quảng cáo

– Phim phóng sự cưới

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh cưới bằng Flycam chuyên nghiệp nhất

Go top