Với sự phổ biến của mạng xã hội này nay thì việc chia sẻ thông tin trở nên rất dễ dàng. Các bạn dễ dàng chia sẻ những hình ảnh đẹp, những thước phim hay của chính mình lên một mạng xã hội. Nhưng các bạn chưa biết phải làm thế nào? Viral video sẽ giúp các bạn làm tất cả những công việc trên.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất về Viral video. Giúp các bạn có thể tạo ra một video theo chuẩn ý mình mà chi phí đầu tư cho sản xuất ít nhưng số lượng lượt xem thì khá cao.

Viral Video là gì?

Viral video là gì? Viral video được hiểu như là một sự lan truyền video một cách tự nhiên hay có sự sắp xếp thông qua môi trường internet như các mạng xã hội, youtube, email, diễn đàn… Những video này sẽ có một số lượng lượt xem lên đến hàng triệu, đây được xem là niềm ao ước của nhiều nhãn hàng hay những vlog.

Thuật ngữ viral bắt nguồn từ một từ trong tiếng anh có nghĩa là virus. Nếu như bạn đang bị nhiễm virus mà đến những nơi đông người thì sẽ lan truyền virus cho những người có mặt ở đó. Những người có mặt tại đó sẽ tiếp tục lan truyền virus cho những người khác nữa, và cứ như vậy virus được lan truyền cho nhiều người.

Nguyên lý hoạt động của viral video cũng như vậy. Nó tạo hiệu ứng khi bạn thích thú xem một video nào rồi sau đó chia sẻ cho bạn bè trên mạng xã hội. Những người này sau khi xem cũng thích thú và lại chia sẻ tiếp cho bạn bè của họ, cứ như thế video đó sẽ đạt được hàng triệu lượt xem.

Mời các bạn tham khảo thêm Các loại hình quảng cáo TVC phù hợp nhất hiện nay tại TVC360.

Những điều làm nên một viral video thành công

Video phải đúng thời điểm.

Nội dung video của bạn cần phù hợp với những bối cảnh trong cuộc sống đời thường. Có thể là những dịp lễ tết trong năm hoặc một trào lưu nào đó đang được nhiều người quan tâm thì sẽ dễ dàng tạo nên một viral video. Những video có tính thời điểm không đòi hỏi những người làm sản xuất đầu tư quá nhiều cho nội dung kịch bản nhưng lại tạo nên một hiệu ứng lan truyền khá nhanh. Điểm mấu chốt ở đây là phải nắm bắt được xu hướng, thị hiếu của cộng đồng và kết hợp với những hiện tượng nổi bật đang được quan tâm trong xã hội. Từ đó thúc đẩy viral video được nhiều lượt xem hơn.

Tạo được cảm xúc cho người xem.

Một viral video cần phải gợi nên những cảm xúc nhất định cho người xem để tạo nên sự thu hút, những cảm xúc đó có thể là sự vui sướng hạnh phúc hay một sự ngỡ ngàng trước một hiện tượng.

Ví dụ như một đoạn video nói về một người lính cứu hỏa đã dũng cảm lao vào lửa để cứu sống một chú chó con, nhưng điều đáng buồn là chú chó sau khi được giải cứu đã chết do hít quá nhiều khói. Hầu hết mọi người sau khi xem đều cảm thấy đây là một hành động rất nhân văn và muốn chia sẻ cho nhiều người xem.

Yếu tố gây chú ý ở đây chính là hành động giải cứu chú chó, đúng với định nghĩa viral video là gì? Nó tạo nên một cảm xúc tích cực cho người xem và muốn chia sẻ điều này cho những người bạn của họ xem.

Có sự đầu tư sản xuất.

Bạn không cần phải đầu tư một chi phí lớn cho viral video. Nhưng bạn cần phải có những thành phần quan trọng như biên tập cần rõ ràng nội dung truyền tải, âm thanh và nhạc nền cần phải hay để người xem cảm nhận tốt và một số hình ảnh đồ họa để xử lý video tốt hơn… Nếu không được đầu tư kĩ càng những khoản này thì video của bạn sẽ rất dễ gây nên sự nhàm chán cho người xem.

Có người nổi tiếng tham gia.

Viral video nếu có những người nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng trên mạng xã hội tham gia thì mức độ lan truyền của nó sẽ lan rộng hơn và mức độ đáng tin sẽ cao hơn. Những người này có thể sẽ là nhân tố để video của bạn bùng nổ lượt xem. Những nhà sản xuất có thể đề nghị những người nổi tiếng giới thiệu trực tiếp video trên trang cá nhân của họ, vì số lượng người theo dõi của những người nổi tiếng này rất cao và những video này sẽ có tốc độ lan truyền khá nhanh đến nhiều người xem. Và điều quan trọng nhất là những viral video này phải mang đến một giá trị nào đó để hấp dẫn người xem, khiến người xem thích thú và muốn chia sẻ video này ngay lập tức.

Phải có sự sáng tạo.

Đừng chỉ nhắc về sản phẩm của bạn tốt như thế nào, thương hiệu của bạn nổi tiếng ra sao? Vì điều đó những video quảng cáo truyền thống đã làm rồi. Hãy làm một điều gì đó khác hơn để gây ngạc nhiên cho người xem và sau đó họ muốn chia sẻ ngay. Hãy kể một câu chuyện gì đó thật hấp dẫn khiến người xem có những cảm nhận tích cực. Sau đó khéo léo đưa thương hiệu của mình vào.

Ví dụ một đoạn video truyền tải hiệu quả về tính năng hoạt động của những chiếc xe do hãng sản xuất đã tạo được một hàng triệu lượt xem vì sự sáng tạo trong cách làm viral video mà một số video quảng cáo truyền thống thường thất bại. Những viral video luôn luôn đề cao tính sáng tạo để người xem có được sự thích thú nhất định.

Qua những thông tin trên có thể thấy nhiều lợi ích mà viral video mang lại. Chi phí đầu tư cho sản xuất viral video tuy ít nhưng số lượng lượt xem thì khá cao. Bạn hãy luôn nhớ kĩ khái niệm viral video là gì để vận dụng tốt trong việc sản xuất video. Ngoài ra, nếu biết cách vận dụng những yếu tố từ những kênh truyền thông xã hội và kết hợp với chiến dịch marketing hợp lý thì những viral video sẽ có những thành công nhất định trong tương lai.

Mời các bạn đọc thêm bài viết Viral video là gì? Lợi ích của làm phim Vral trong quảng cáo

 

Go top