Viral Video là gì mà hiện nay nhu cầu làm phim dạng Viral video chuyên nghiệp hiện đang được rất nhiều công ty doanh nghiệp tổ chức hội đoàn quan tâm mong muốn? Nó tạo ra 1 thị trường cũng như tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng, đẩy mạnh việc quảng bá hình ảnh, nhãn hiệu của sản phẩm thương mại tới một số lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng. Một đoạn phim Viral video sáng tạo ấn tượng đi kèm với 1 kế hoạch truyền thông được tính toán kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp công ty tổ chức hội đoàn có được một sự đột phá mới trong doanh thu bán hàng. Nó là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chiến dịch quảng cáo của các công ty doanh nghiệp tổ chức và hội đoàn.

Phim Viral video có lợi ích gì trong nghề quảng cáo.

Sự xuất hiện của Viral video là gì ? Trong kỷ nguyên của sự phát triển social media và giao tiếp bùng nổ qua các dịch vụ internet, ngày càng nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội, các trang mạng chia sẻ trực tuyến… Chỉ với một thao tác nhỏ và đơn giản, một bài post của các bạn sẽ có được một sự chia sẻ tới hàng chục ngàn người trong vòng vài tiếng là 1 chuyện đơn giản, thậm chí là vài phút.

Hiện nay, Viral video trở thành một công cụ hữu hiệu để “ viral” nội dung. Bởi sự thu hút một lượng lớn người xem qua việc sử dụng các trang mạng đó. Không giống như các bài viết, video không cần người xem phải tốn nhiều thời gian để đọc, hiểu mà nó hấp dẫn ngay từ phần nghe, nhìn tạo nên sự thu hút nhanh chóng mọi đối tượng bất kể tuổi tác địa vị trong xã hội, miễn là họ có nhu cầu sử dụng mạng xã hội.

 

Một video được gọi là viral video khi nó đạt được một số lượng view, lượng like, share cao hơn gấp 5 – 10 lần so với mức thông thường trong khoảng một thời gian nhất định. Lợi ích của Viral video là gì? Đó là sự phổ biến đối với một số lượng lớn người xem khổng lồ trong khoảng một thời gian ngắn. Nó khiến cho nhãn hàng của bạn trở nên nổi tiếng nhanh chóng, hiệu quả hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường.

Mời các bạn tham khảo Các loại hình quảng cáo TVC phù hợp nhất hiện nay tại TVC360.

Sự thành công của Viral video đối với các sản phẩm.

Qua các cách mà các công ty lớn trên thế giới đã làm, chúng ta đều thấy một điều rằng là có vô vàn hướng đi để quảng bá cho một sản phẩm, dù có rất nhiều rủi ro trong việc kinh doanh cùng với các chiến lược quảng cáo mạo hiểm. Thường thấy ở những quảng cáo đồ uống thể thao là những quảng cáo đã dùng những khái niệm mới mẻ nhằm thay đổi khái niệm về đồ uống thường thể hiện sự sảng khoái trong mắt người tiêu dùng, biến chúng thành những loại đồ uống có khái niệm hoàn toàn mới như là đồ uống thể hiện sự ấn tượng và đẳng cấp chẳng hạn. Đây là ví dụ cho sự độc đáo và ấn tượng mà Viral video mang lại cho chúng ta.

Nội dung sáng tạo ấn tượng độc đáo đến người xem.

Nội dung phải sáng tạo ấn tượng độc đáo đến người xem. Nội dung có thể đơn giản nhưng vẫn phải đảm bảo nổi bật được thông điệp của sản phẩm đó mang lại. Video của bạn nên chứa một lượng lớn thông tin vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều, thông điệp được truyền tải hiệu quả, dễ tiếp thu. Một trong những cách hiệu quả là sử dụng lối kể chuyện thường đi thẳng vào vấn đề, đơn giản nhưng hiệu quả tránh cảm giác nhàm chán trong mỗi video của bạn.

Đánh giá chất lượng của Viral video.

Đánh giá chất lượng của Viral video là gì ? Bất cứ ai cũng sẽ bị thu hút bởi hình ảnh đẹp, rõ ràng, âm thanh hay, cảm xúc. Cho dù nội dung là ưu tiên hàng đầu, nhưng không ai muốn xem một viral video hình ảnh có chất lượng thấp, hay chất lượng âm thanh gây khó chịu cho người xem. Vì thế sự chất lượng của viral video là phải đáp ứng 2 tiêu chí cơ bản cho một viral video hoàn chỉnh đó là yếu tố âm thanh và chất lượng hình ảnh.

Vị trí và thời gian Viral video ra mắt.

Tối ưu hóa vị trí và thời gian Viral video ra mắt. Tất cả cần một chiến lược khôn ngoan. Bạn sẽ sử dụng video của bạn ở đâu, lúc nào là thích hợp. Cách thức quảng cáo bằng những hình thức nào tạo sự thúc đẩy ban đầu cho các video?

Đừng quên tích cực quảng bá các viral video trong vòng 24h sau khi nó ra mắt, nó sẽ khiến các video của bạn sẽ trở nên nổi tiếng hơn.Một số trang mạng chia sẻ trực tuyến sẽ có những hệ thống phân tích số lần video của bạn được tương tác bao gồm những like, share hay comment… trong suốt 24h đầu tiên. Nếu các số liệu phân tích phù hợp với thuật toán, những video này sẽ được thăng hạng trên biểu đồ xếp hạng. Thời gian ra mắt cũng ảnh hưởng rất nhiều về sự viral của các video đó.

Sau khi thực hiện 3 bước trên, bạn đã 1 phần nào đó nâng cao rất nhiều khả năng viral video. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có 1 số sự ấn tượng trong tâm lý số đông cộng đồng tại thời điểm đó

Câu hỏi Viral Video là gì ? Thì nãy giờ chúng ta có lẽ một phần nào đó cùng nhau tóm tắt các nội dung về Viral video đến với các bạn. Sự thành công trong việc thực hiện các Viral video sẽ giúp các bạn có những ấn tượng cũng như sự độc đáo trong cách thức tiếp cận với khách hàng tiềm năng qua lĩnh vực truyền thông.

Mời các độc giả tìm đọc bài viết Viral Video là gì? Yếu tố làm nên một viral video thành công

Go top