Mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế do các hãng xe châu Âu công bố thường thấp hơn khoảng 25% so với khi chạy thực tế. Trong khi lượng khí thải nhiều hơn từ 20-30% theo từng dòng xe. Sự thật này không như các hãng xe đã quảng cáo.

 

Tiêu thụ nhiên liệu của xe châu Âu.

Các hãng xe nổi tiếng vẫn chưa đưa tin tức chính xác về sản phẩm trong những cảnh quay phim quảng cáo doanh nghiệp của mình.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, việc gian lận về mức tiêu thụ nhiên liệu của các hãng xe không chỉ xảy ra tại thị trường Mỹ. Các hãng xe châu Âu cũng “ăn gian” 25% mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế khi công bố với người tiêu dùng.

Xe của BMW có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn 30% so với quảng cáo của hãng.

 

Xe châu Âu và lượng khí thải

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận International Council on Clean Transportation (ICCT) chỉ ra rằng, xe châu Âu phát sinh lượng khí thải thực tế cao hơn 25% so với quảng cáo của các hãng sản xuất.

Theo ICCT, các hãng xe hơi hạng sang Đức thường có mức gian lận nhiều nhất. Nghiên cứu của ICCT dẫn chứng, xe của BMW có mức khí thải cao hơn khoảng 30% so với công bố của hãng. Đứng ngay sau đó là Audi, với 28% chênh lệch, và cuối cùng là Mercedes-Benz với 26%.

Kết thúc nghiên cứu, ICCT cũng chỉ ra rằng, hãng xe Nhật Toyota có mức khí thải thực tế cao hơn 15% so với quảng cáo, trong khi của Peugeot Citroen là khoảng 16%.

Trả lời phỏng vấn của Reuters, giám đốc ICCT Peter Mock cho biết, tính trung bình mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của các mẫu xe cao hơn khoảng 25% so với những con số các hãng sản xuất công bố.

 Theo news.zing.vn

Xem thêm: Có nên cho trẻ vừa ăn vừa xem quảng cáo hay không

Go top