Đôi khi, ngồi căng thẳng trong văn phòng cả ngày lại giết chết khả năng sáng tạo ra những ý tưởng quảng cáo độc đáo cho chiến dịch Marketing của bạn. Để có được ý tưởng hay, những nhà quảng cáo hàng đầu hay đi đây đó để quan sát, cảm nhận nhịp sống, suy nghĩ ngẩn ngơ. Và bỗng nhiên, 1 vài ý tưởng cực kỳ độc đáo lóe lên trong đầu họ. Hãy cùng tìm hiểu về những cách xây dựng ý tưởng quảng cáo sáng tạo này nhé

 

Tìm ý tưởng quảng cáo độc đáo từ thực tế

Bạn đã từng thấy rất nhiều những hình ảnh, video viral lên đến hàng ngàn lượt share kèm theo đó là nhãn hàng nào đó được quảng cáo một cách khéo léo. Những video đó có thể là những hình ảnh vô tình được ghi lại, hoặc những ý tưởng được xây dựng lên từ những trải nghiệm thực tế.

Những hình ảnh này lại mang lại thông điệp cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả do tính phổ biến và chân thực của nó trong cuộc sống. Dù sao đi nữa, cách quảng cáo khôn ngoan nhất là khai thác vào thực tế cuộc sống. Điều này đã được những nhà cung cấp dịch vụ quay video, làm video quảng cáo tận dụng rất triệt để.

Các bạn có thể tham khảo thêm Ý tưởng làm video cho doanh nghiệp thu hút khách hàng

Vắt óc tìm ra Slogan ấn tượng nhất

Mọi nhãn hàng lớn đều có Slogan của riêng mình.

Bạn đã từng nghe:

“Nâng niu bàn chân việt”

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”

“Chỉ có thể là Heineken”

“Hãy nói theo cách của bạn”

Tôi không tiện nói ra nhãn hàng chủ sở hữu của các Slogan trên. Tuy nhiên chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ. Vì sao ư? Vì các Slogan trên ngắn gọn, dễ nghe, dễ đọc, truyền tải được thông điệp, sứ mệnh của doanh nghiệp. Không quá khi nói 50% thành công của các doanh nghiệp trên đến từ các Slogan của họ.

ý tưởng quảng cáo độc đáo

Ý tưởng bán được bao nhiêu?

Nếu bạn thực sự là dân Marketing, bạn biết rằng có những bài viết ( content) vắt óc cả ngày trời được 20k J Nhưng chỉ 5s quảng cáo trên tivi tiêu tốn của doanh nghiệp hàng tỷ đồng.

Vậy câu trả lời cho :” Ý tưởng bán được bao nhiêu” phụ thuộc vào chất lượng của ý tưởng. Những copy writer tài năng nhất, sáng tạo nhất luôn “nặn” ra được những ý tưởng cực kỳ “dị” và sáng tạo, theo đó là thu nhập của họ cũng là con số “trên trời”.

Mới lạ nhưng phải đảm bảo tính nhân văn

Để tạo được những “cú sốc quảng cáo”. Chúng ta không còn xa lạ với cách “ cởi đồ” hay làm “Xì căng đan”, nổi tiếng nhất là hãng máy bay nổi tiếng nhất Việt Nam mới đây. Chiến dịch marketing đó ngay lập tức giúp họ tăng giá trị cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng đó là cách quảng cáo chộp dật và phi nhân văn.

Có những quảng cáo gây phản cảm làm sụp đổ doanh nghiệp, đây là bài học cực kỳ sâu sắc trong ngành Marketing. Tính nhân văn trong ngành Marketing còn góp phần phát triển văn hóa cho thể hệ con em chúng ta sau này, cho dân tộc Việt Nam của chúng ta.

Các hình ảnh quảng cáo độc đáo nhất

Dưới đây là tổng hợp các ý tưởng quảng cáo được tạo thành các hình ảnh tượng hình. Bạn có thể thấy được sức Viral, truyền tải thông điệp mạnh mẽ của chiến dịch quảng cáo và bạn cũng có thể làm những điều tương tự như vậy.

ý tưởng quảng cáo độc đáo

Đứng đầu danh sách là phép ẩn dụ tài tình của Heineken. Với Heineken, thưởng thức món gà nướng ngon như một mỹ nhân.

ý tưởng quảng cáo độc đáo

Qua kính viễn vọng Orion, bạn có thể nhìn thấy được dòng chữ nổi tiếng nhất thế giới “Made in china” trên … mặt trăng.

ý tưởng quảng cáo độc đáo

Tập đoàn nước giải khát Pepsi hóa trang thành Coca Cola để hù dọa khách hàng của họ trong dịp lễ Halloween!

Chupa Chups không đường. Đến kiến còn bỏ qua thì đây đúng là món ăn vặt tuyệt hảo cho người muốn giảm cân.

ý tưởng quảng cáo độc đáo

Hãy đến Mc Donal đi, chúng tôi có gà rán và Wifi”. Đây là thông điệp hết sức thu hút dành cho giới trẻ.

Hi vọng rằng những ý tưởng quảng cáo trên có thể giúp bạn giải trí khi mà “vắt óc không ra ý tưởng”. Tuyệt vời hơn, bạn có thể lóe lên một ý tưởng đột phá nào đó từ những cách tư duy phân tích hành vi, văn hóa của khách hàng một cách chuyên nghiệp như các tập đoàn lớn.

Chúc bạn thành côngvà sớm có ý tưởng quảng cáo độc đáo và hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Truyền thông quảng cáo và những tác động đến doanh nghiệp

Go top