Video marketing đang trở thành một xu hướng mới trong online marketing. Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Vimeo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm video marketing của mình. Và làm sao để có được ý tưởng làm video hay.

Ý tưởng video cho doanh nghiệp 

Lên ý tưởng làm video doanh nghiệp

Khi khoa học đã chứng minh rằng một người thường chỉ nhớ được 20% những gì họ nghe, 30% những gì học thấy, nhưng nhớ đến 70% những gì họ vừa nghe và thấy cùng một lúc, video nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cùng những chuyên gia marketing.

Với sự phát triển không ngừng của những công ty, tập đoàn hàng đầu về các dịch vụ video như Youtube, Vimeo, Vine,… và những trang mạng xã hội tầm cỡ như facebook cũng đang xây dựng những chiến lược ưu tiên video và khuyến khích chia sẻ video, việc tạo và lan truyền 1 video không còn là việc khó nữa. Vấn đề còn lại là, bạn chọn nội dung gì cho những video nhằm mục đích marketing của mình?

Lên ý tưởng là công đoạn quan trọng nhất để đánh giá một video có thành công hay không khi bạn làm phim doanh nghiệp.

Tham khảo những ý tưởng làm video giới thiệu doanh nghiệp hay tại TVC360.

Dưới đây là 5 gợi ý đơn giản về ý tưởng xây dựng video mà chúng ta thường gặp nhất:

1. Hướng dẫn, lợi ích khi dùng sản phẩm

Ý tưởng làm video này rất dễ thực hiện. bạn chỉ cần nói với người dùng về sản phẩm dịch vụ của bạn, cung cấp các tính năng chi tiết, lợi ích, hãy nói với người dùng về tất cả những lợi ích, giá trị họ nhận được khi họ mua hàng.

2. Dạng câu hỏi và trả lời

Những gì người xem video nhận được về sản phẩm, dịch vụ của bạn?, Thu thập những ý kiến của khách hàng, phần thông tin từ bộ phận bán hàng, chăm sóc khách hàng về sản phẩm dịch vụ, qua đó tạo ra những video trả lời những thắc mắc đó của khách hàng. Như vậy, những khách hàng khác sẽ không cần phải hỏi lại lần nữa, chỉ cần xem video thôi.

Bao nhiêu câu hỏi cho 1 video là đủ?

Một video marketing nên đưa ra 3 – 5 dạng câu hỏi và trả lời (Câu hỏi đóng, Câu hỏi mở, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi yes/no, câu hỏi mang tính xin ý kiến…). Đồng thời hãy chú ý tới thời gian của từng đoạn video marketing, nên nằm trong khoảng 2 – 3 phút. Những video dài sẽ khiến người xem nhanh chóng mất kiên nhẫn, đặc biệt là khi không có nhiều sức hút. Đây là những điều bạn hoàn toàn có thể thực hiện được qua đó giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng, đồng thời có kênh thông tin giúp phát triển khách hàng tiềm năng.

3. Đưa ra những dạng video đánh giá sản phẩm

Tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn đang được khách hàng quan tâm, đưa ra những thông tin đánh giá, dạng tư vấn về sản phẩm dịch vụ đó. Những video cung cấp hình ảnh thực tế về sản phẩm sẽ tạo nên uy tín cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Đừng bỏ lỡ dạng video này.

4. Trao đổi, nói chuyện và tương tác với khách hàng

Thực hiện một video marketing về những kết quả bạn làm được khi nói chuyện với khách hàng, hay nói chuyện với các chuyên gia, nhà nghiên cứu và hiển thị những gì bạn đã làm cho họ. Bên cạnh đó, cũng có thể đưa ra kết quả với 1 người không làm theo những chỉ dẫn của bạn, hoặc những video thể hiện sự tương tác thân thiện, gần gũi với khách hàng, đặt khách hàng vào vị trí của người nói ra những kết quả, lợi ích mà họ đã được nhận. Đó là những thông tin chân thực và những khách hàng tiềm năng chờ đợi được xem từ bạn.

5. Video kể nên một câu chuyện

Đây là một ý tưởng làm video hay. Ai cũng thích nghe kể chuyện, đặc biệt là những câu chuyện mang một ý nghĩa nào đó có thể rung động trái tim họ. Hãy kể một câu chuyện, bài học về sản phẩm dịch vụ của bạn, một câu chuyện với khách hàng, hay như câu chuyện từ quá khứ đến hiện tại về quá trình hình thành phát triển một sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu của bạn.

Đây chính là 5 ý tưởng làm video cơ bản dành cho ban. Chúc bạn thành công trong việc làm video giới thiệu cho riêng mình.

Xem thêm: Các bước thiết kế video giới thiệu công ty đơn giản nhất

Go top