Số lượt xem youtube ngày càng tăng lên chóng mặt với con số hàng tỷ lần mỗi ngày, con số này đã lấn lướt hẳn so với các chương trình truyền hình. Đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho các nhà quảng cáo trong tương lai. Khi mà quảng cáo chính là yếu tố sống còn để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, hình ảnh sản phẩm.

Youtube-TV

Youtube lấn lướt truyền hình về số lượng người xem

Từ trước đến nay, người ta thường chỉ hay nhắc đến các đoạn video quảng cáo trên truyền hình vì tính phổ biến của nó. Nhưng mọi thứ đang dần thay đổi khi mà ngày nay, người ta dành thời gian truy cập kênh quảng cáo Youtube nhiều hơn thời gian để dành cho các chương trình trên truyền hình. Có thể hiểu được điều đó, đơn giản thay vì nhấn nút và trước màn hình tivi sau những giờ làm việc mệt mỏi, người ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có thể truy cập Youtube để xem bất cứ chương trình video vào mình thích. Và đó chính là lý do có nhiều video đạt được số lượt xem Youtube cực khủng.

Thực trạng này mở ra một cơ hội mới cho nhiều doanh nghiệp biết nắm bắt, họ sẽ dùng Youtube để quảng cáo video của mình tiếp cận được với các đối tượng khách hàng tiềm năng, có nhu cầu thay vì sử dụng kênh quảng cáo video truyền thống như truyền hình, vừa tốn kém, vừa quảng cáo đại trà, không xác định được mục tiêu khách hàng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Youtube làm kênh quảng cáo chiến lược cho mình. Có thể thấy, Youtube đang dần chiếm lấy thị phần từ hình thức quảng cáo video truyền hình truyền thống.

Bạn cũng có thể kiếm tiền trên Youtube bằng cách làm phim quảng cáo 2d từ TVC360.

Số lượt xem phim khủng trên Youtube

Không chỉ các video âm nhạc, các bộ phim điện ảnh mới nhận được số lượt xem Youtube khủng mà những video quảng cáo có chất lượng, có ý nghĩa vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được điều tương tự. Đơn cử có thể kể đến đoạn quảng cáo video của thương hiệu Omo “Nhấn nút nhớ . . .thả ước mơ” , đoạn video này thu hút hơn 19 triệu lượt xem và vươn lên đứng thứ 2 trong tổng số các video ngoài âm nhạc có lượt View cao nhất. Một số con số thống kế khác nói lên mục độ phổ biến của Youtube như thời lượng xem video của người Việt tăng 120% so với năm ngoái, thời lượng đăng tải video cũng tắng 235%

Cuộc sống bọn bề những lo toan, con người ngày càn dành nhiều thời gian để làm việc hơn là dành thời gian cho các chương trình truyền hình. Những lúc rãnh rỗi, lướt các trang mạng đọc báo hay xem các video trên Youtube là điều mang lại thích thú mà nhiều người vẫn hay làm. Nắm bắt được tâm lý của nhưng khách hàng này, các doanh nghiệp đã sẵn sàng bỏ qua kênh quảng cáo trên truyền hình để tìm đến với quảng cáo video trên Youtube. Điều này vừa mạng lại lợi ích cho doanh nghiệp, vừa mang lại nguồn doanh thu cho Youtube, giúp Youtube phát triển vững mạnh.

Tương lai của quảng cáo Youtube

Thành công với các quảng cáo video trên Youtube đang được các doanh nghiệp hướng đến. Có những doanh nghiệp quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp mình rất hiệu quả như Vinasoy, Coca-Cola, Vingoup . . .Tiết kiệm được chi phí quảng cáo cũng là yếu tố mà quảng cáo video trên Youtube chiếm ưu thế hơn so với truyền hình. Nếu người dùng không có nhu cầu, họ sẽ bỏ qua video quảng cáo và bạn sẽ không bị tính phí, và ngược lại, bạn mong chờ người dùng xem hết đoạn clip hơn vì nó chứng tỏ được họ thật sự có nhu cầu.

Tất cả các chuyên gia marketing đều đồng tình khi cho rằng quảng cáo video trên Youtube mang đến hiệu quả khác biệt so với các hình thức quảng cáo khác, tỉ lệ Roi cũng tăng lên đáng kể. Theo những con số thống kê trong năm 2015, số video được đăng tải lên trang mạng này đạt mốc hơn 650 triệu video, xuất phát từ hơn 65 triệu tài khoản khác nhau. Những video này thu về 2.800 tỷ lượt xem Youtube, một con số thực sự khủng khiếp, nói lên mức độ phổ biến của Youtube là lớn đến mức nào.

Quảng cáo video trở thành xu hướng mới, dần thay thế cho video trên truyền hình. Ở đây, người ta có thể tìm thấy tấc cả những thứ họ cần, những thông tin cần thiết, những video phục vụ nhu cầu giải trí. Youtube cho thấy nó sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa chứ không dừng lại và bão hoà với những con số hiện tại. Và vì thế, hãy đến với quảng cáo video Youtube, bạn sẽ không phải hối hận với quyết định của mình.

Xem thêm: Cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả

Go top