TVC quảng cáo là gì và cách đánh giá một TVC quảng cáo hay?

TVC quảng cáo sử dụng các hình ảnh để giới thiệu về các sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó. Thể loại của quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng rãi đến với khách hàng. Ngoài ra, đối tượng này thuộc những khán giả đa dạng. Thậm chí không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh giới thiệu về các sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó. Chúng sẽ được phát sóng trên toàn hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được xen kẽ các kênh trước, giữa hoặc sau nội dung chính. Mà những chương trình này thuộc nhà đài nào đó. Mọi thể loại của quảng cáo luôn có sức lan tỏa rộng rãi, không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Thời lượng của một sản phẩm TVC quảng cáo là 30 giây, 20 giây và 10 giây. Tùy vào kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Ngoài ra, cũng có khá nhiều TVC khác được thực hiện với thời lượng 60 giây nhưng chi phí sẽ cao.

Nội dung của TVC quảng cáo

Sản xuất TVC quảng cáo có thể đem lại những nội dung hữu ích thông qua một câu chuyện hay nhân vật nào đó. Thông thường, đó là những người nổi tiếng trên truyền thông hoặc có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Họ sẽ chia sẻ những trải nghiệm về các sản phẩm để khán giả nắm được thông tin cần thiết nhất.

TVC quảng cáo hay còn gọi là Quảng cáo truyền hình

Ngoài ra, đó có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ hay hình ảnh mang giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng… Một số công ty hoặc doanh nghiệp có thể đơn giản hóa bằng kỹ xảo đặc biệt.

Không chỉ thực hiện hình ảnh quảng cáo trên truyền hình mà còn được quảng bá ở nhiều nơi. Thí dụ như màn hình TV trên xe bus, màn hình vi tính phát sóng ở sân bay, nhà ga… Đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, những hình ảnh quảng cáo này xuất hiện càng nhiều. Đây là một trong những lợi thế mà các doanh nghiệp đang tận dụng để tiếp cận người tiêu dùng.

Cách đánh giá một TVC quảng cáo hay

Trước hết để có thể đánh giá các ý tưởng quảng cáo một cách khách quan và khoa học cần nắm vững một số yêu cầu cụ thể. Ngoài ra, những đánh giá này không mang tính chủ quan hoặc thành kiến cá nhân. Dựa vào 10 nguyên tắc dưới đây:

Tập trung ý tưởng lớn

Nội dung thông điện chính là lợi ích của nhãn hàng đối với người tiêu dùng cần được truyền đạt một cách rõ nét nhất. Do đó, nó cần một ý tưởng lớn, tập trung và được diễn đạt bằng hình ảnh hoặc âm thanh. Cần lưu ý, nội dung của TVC quảng cáo cần nhắm vào khái niệm chính của nhãn hàng.

TVC quảng cáo cần dựa trên ý tưởng lớn

Ở những TVC quảng cáo của nhãn hàng nhỏ, thiếu kinh nghiệm trong các hoạt động Marketing thường mang nội dung dài dòng. Điều này đem đến sự tẻ nhạt, không gây ấn tượng cho người tiêu dùng. Ngay cả những nhãn hàng lớn, không phải lúc nào cũng có thể làm tốt được điều này.

Sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

TVC quảng cáo phải đảm bảo những lợi ích cần có và tạo sự khác biệt so với những lợi ích của đối thủ cạnh tranh. Do đó, nhãn hàng cần có tính truyền thông độc nhất. Nó nằm trong đặc tính vật lý của chính nhãn hàng hoặc trong một giá trị nào khác liên kết mật thiết với nhãn hàng. Giá trị mà quảng cáo đem lại chính là tài sản của nhãn hàng. Mặc dù lợi ích đem lại khá độc đáo nhưng nó cần được mô tả biểu đạt sự độc nhất.

Quảng cáo hấp dẫn

Một trong những yếu tố để đánh giá TVC quảng cáo hay đó chính là nó phải gây ấn tượng tức thì. Khi đó, nó sẽ khơi dậy sự quan tâm, nắm giữ và gây sự tò mò ở người xem. Liên quan đến một nhu cầu hay một vấn đề được biết rõ, người tiêu dùng cần được thỏa mãn và giải quyết mọi vấn đề này.

Xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng

Mối quan hệ cần có ở đây chính là TVC quảng cáo và người tiêu dùng. Sau đó, mối quan hệ này sẽ được làm rõ hơn thông qua sự hiểu biết lẫn nhau. Từ tình huống được đưa ra, cảm xúc nhân vật, ngôn ngữ hay giọng điệu… chính là mục tiêu mà nhãn hàng cần để có sự tương quan với người tiêu dùng.

Mang tính trung thực

Những cây chuyện hay hình ảnh khi được đưa ra phải đảm bảo tính trung thực, tránh gây hiểu lầm. Chúng cần được sự tiếp nhận từ phía người tiêu dùng. Nếu trình bày chỉ mang tính hài hước hoặc cường điệu, giá trị nhãn hàng sẽ không được đánh giá cao. Tuy nhiên, những lợi ích cơ bản của nhãn hàng đem lại cần được bộc lộ mà người tiêu dùng cảm thấy có thể đạt được.

Nội dung quảng cáo cần đảm bảo tính trung thực

Đơn giản, rõ ràng

Trường hợp quá nhiều ý tưởng có thể để lại nhiều ấn tượng gây nhầm lẫn, mất đi sự chú ý của người tiêu dùng. Do đó, TVC quảng cáo cần thể hiện đơn giản và diễn đạt trôi chảy. Nếu quảng cáo càng rõ ràng những lợi ích người dùng có được sẽ càng đạt được mục tiêu cụ thể. Tránh gây hiểm nhầm với người tiêu dùng do họ cũng tham gia vào quá trình truyền thông này.

Hợp nhất giữa tên nhãn hàng và ý tưởng lớn

Ý tưởng lớn cần liên kết chặt chẽ với tên nhãn hàng. Chỉ khi ý tưởng lớn được thể hiện thông qua tên nhãn hàng mới có thể để lại ấn tượng với người tiêu dùng.

Tận dụng lợi thế của từng loại hình truyền thông

Thực tế, ý tưởng lớn của các doanh nghiệp được đưa ra có thể phát huy trong mọi hình thức truyền thông. Cụ thể như TV, in ấn, radio, quảng cáo ngoài trời, thư trực tiếp, quảng cáo trực tuyến…). Mỗi một hình thức truyền thông đều có những đặc tính riêng. Bởi vậy, nó đem đến những cơ hội mới để nhãn hàng khai thác tốt nhất. TVC quảng cáo được xây dựng trên nền tảng là ý tưởng lớn. Tuy nhiên, việc biên tập và thiết kế quảng cáo cần được tận dụng tối đa lợi thế. Ngoài ra, phương tiện truyền thông hiện có cũng là một trong những yếu tố mà các công ty hay doanh nghiệp cần phải tận dụng triệt để.

Chiến dịch từ ý tưởng quảng cáo

Mỗi một công ty hay doanh nghiệp luôn cần có ý tưởng lớn tồn tại lâu dài. Nó không chỉ là lời hứa hẹn mà còn là ấn tượng với người tiêu dùng. Do đó, việc xây dựng quảng cáo cho ý tưởng lớn này không hề đơn giản. Chúng cần phát triển hơn nữa để tạo thành chiến dịch. Đây sẽ là chuỗi các chiến dịch từ những chiến dịch nhỏ. Ý tưởng có khả năng phát triển và lặp đi lặp lại, thậm chí đó còn là những biến thể xung quanh một chủ đề.

Thể hiện được nét nổi bật của nhãn hàng

Trong mỗi chiến dịch sản xuất TVC quảng cáo đều nhận thức được những yêu cầu của người tiêu dùng. Nếu nội dung quảng cáo đi ngược lại điều này sẽ gây ra phản cảm, thậm chí dửng dưng từ phía người tiêu dùng.

Quảng cáo thể hiện được nét nổi bật của nhãn hàng

Việc đi theo lối mòn quảng cáo không mang tính thỏa mãn yêu cầu khách hàng. Có thể sẽ làm giảm ấn tượng của họ với nhãn hàng. Vì vậy, việc cần xây dựng và củng cố nhãn hàng bằng nhiều biện pháp và hình thức hơn nữa. Chúng cho phép công ty hay doanh nghiệp đó có được những thứ mà mình mong muốn.

Tóm lại, để đánh giá được TVC quảng cáo hay cần đặt vị trí vào người tiêu dùng. Do họ sẽ là những người đưa ra nhận xét cuối cùng về quảng cáo. Theo đó, TVC quảng cáo cần trả lời được những câu hỏi như:

  • Quảng cáo này đang nói về điều gì?
  • Tại sao tôi phải lắng nghe quảng cáo này?
  • Nó có điều gì thú vị vậy?
  • Có liên quan gì đến tôi không?
  • Vì sao tôi phải tin những câu chuyện đó?
  • Quảng cáo này đang nói đến nhãn hiệu nào?
  • Vậy chúng muốn tôi làm gì?

TVC quảng cáo là một quy trình đưa ý tưởng lớn của nhãn hàng đến với người tiêu dùng. Điều này sẽ thôi thúc người dùng chú ý đến. Người làm TVC quảng cáo chính là cầu nối để củng cố niềm tin và cảm xúc mới của người tiêu dùng đối với nhãn hàng đó.

TVC360

Email: info@tvc360.com

Website: https://tvc360.com/

Hotline: 0914149986

Địa chỉ: Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội

Lầu 8, 171 Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM

TVC360 thực hiện video clip quảng cáo Sơn Mỹ USA Paint

Share and Enjoy !

0Shares
0 0
Scroll to top