Video doanh nghiệp là một đoạn video thường được dùng cho một mục đích cụ thể. Video doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch marketing. Phim doanh nghiệp thường được sản xuất bởi những đơn vị làm phim chuyên nghiệp.

Video doanh nghiệp là gì?

Video doanh nghiệp hay còn gọi là clip giới thiệu doanh nghiệp, là một đoạn video thực hiện để mô tả về doanh nghiệp đó. Độ dài, ngắn của một phim giới thiệu không phụ thuộc vào quy mô hay tầm cỡ của doanh nghiệp đó. Video doanh nghiệp được thực hiện nhằm gửi gắm và truyền tải những thông điệp, ý đồ của doanh nghiệp đến người xem.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp là một dạng phim ngắn có sức lan tỏa và sâu rộng nhất. Hơn nữa, nó còn có khả năng truyền tải sắc nét các hình ảnh và âm thanh đầy đủ nhất.

Qua đoạn phim này, doanh nghiệp đó có thể xây dựng niềm tin và uy tín của mình đối với khách hàng. Nhờ có sự liên kết vượt trội đó mà các dịch vụ hay sản phẩm tốt sẽ tạo ra thị trường khách hàng tiềm năng. Video doanh nghiệp vẫn được coi là công cụ đắc lực trong việc quảng bá hình ảnh và tên tuổi thương hiệu. Cùng với sự phát triển của Internet, chúng được tận dụng tối đa trong mọi chiến dịch marketing. Hơn nữa, việc thực hiện đoạn phim giới thiệu doanh nghiệp này cũng giúp cho việc quảng bá hình ảnh dễ dàng.

Ứng dụng của video doanh nghiệp

Nhiều người nhận định rằng, video doanh nghiệp là công cụ tiện lợi để marketing cũng như giới thiệu về công ty. Nhờ video này, các bên có liên quan đến công ty như khách hàng, nhân viên hay những người xung quanh… có thể hiểu rõ hơn về công ty đó.

Marketing

Sử dụng trong nhiều hoàn cảnh như tiếp khách, đi thăm đối tác, triển lãm hay trên Internet.

Giới thiệu công ty

Giới thiệu hay cung cấp thông tin sơ lược cho khách hàng về công ty khi đi tiếp khách hay triển lãm.

Đào tạo nhân viên

Cung cấp những thông tin cần thiết, từ đó giúp nhân viên hiểu rõ và nắm bắt được tình hình, mục đích của công ty.

Nội dung video doanh nghiệp

Khi sản xuất video doanh nghiệp không nhất thiết phải có cốt truyện. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, phim doanh nghiệp cần có nội dung cốt truyện. Điều này đem đến những giá trị dịch vụ và truyền tải đến người đọc những lợi ích mà doanh nghiệp đem lại.

Không chỉ dừng lại ở đó, việc sử dụng cốt truyện cho video doanh nghiệp sẽ kích thích sự chú ý của người xem. Qua đó, họ có thể dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp có thể được trình bày trực quan và sinh động. Tùy vào lĩnh vực cụ thể mà clip doanh nghiệp này cho thông tin về Sản phẩm, dịch vụ; Lịch sử phát triển; Quy mô; Triết lý kinh doanh…

Quy trình sản xuất video doanh nghiệp

Để có được phim tự giới thiệu doanh nghiệp cần có các giai đoạn như sau:

Tiền sản xuất

Đây là giai đoạn lên kế hoạch với việc xây dựng ý tưởng và viết kịch bản. Chi phí sản xuất video cũng được thống nhất trong giai đoạn này.

Giai đoạn sản xuất

Đây là giai đoạn quay video tại hiện trường. Với sự có mặt của ekip sản xuất, đạo diễn và diễn viên.

Hậu kỳ

Các phim đã quay sẽ được biên tập lại, sử dụng đồ họa hoặc lồng tiếng.

Tầm quan trọng của video doanh nghiệp

Hiện nay, công cụ tìm kiếm thông tin hình ảnh đang được nhiều doanh nghiệp tận dụng. Điều này giúp tăng cường khả năng quảng bá hình ảnh của tổ chức ra thị trường. Ngoài ra, một lượng lớn khán giả tiềm năng thường xuyên theo dõi kênh truyền thông mỗi ngày. Hiểu được điều này, các doanh nghiệp coi đây chính là lợi thế. Chính vì vậy, xây dựng phim tự giới thiệu doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn tới yếu tố truyền thông.

Những thước phim hấp dẫn hay cốt truyện lôi cuốn sẽ tạo sức hút nhất định với khán giả. Điều này giúp kết nối doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng dễ dàng. Quảng bá hình ảnh thông qua phương tiện truyền thông bằng những hình ảnh chân thực, sống động. Nó đem lại lợi ích to lớn đối với doanh nghiệp đó.

Video doanh nghiep đem lại những lợi ích to lớn

Thông qua video doanh nghiệp, những thông tin hay hệ thống dịch vụ đều được đề cập đến. Các khách hàng sẽ tiếp nhận và chú ý đến nhiều hơn. Cũng cần lưu ý đến vấn đề chất lượng của phim vì vậy cần có sự đầu tư đúng mức để có hiệu quả cao mà mình mong muốn.

Thực tế, việc lựa chọn và tin tưởng vào đơn vị xây dựng phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp sẽ tăng tính quảng bá hình ảnh hơn. Bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp thực hiện lĩnh vực nào đều cần có phim giới thiệu doanh nghiệp. Chúng góp phần tổ chức và xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Các thể loại thường được dùng làm video doanh nghiệp

 • Video đào tạo nhân viên, quy trình lao động hay an toàn lao động.
 • Phim quảng cáo công ty.
 • Video hài hước.
 • Clip khách hàng phản hồi về sản phẩm dịch vụ công ty.
 • Phóng sự doanh nghiệp.
 • Video sự kiện để giới thiệu sản phẩm hoặc hội nghị.

Sự khác biệt giữa video doanh nghiệp và TVC quảng cáo

Về mục đích, video doanh nghiệp và sản xuất TVC quảng cáo nhằm PR, đánh bóng tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp, công ty.

Sự khác nhau cơ bản giữa hai hình thức này chính là ngôn ngữ chuyên ngành và mức độ đầu tư. Ngoài ra, phim tự giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo chính là thời lượng phim.

Nhìn chung, video doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh với khách hàng. Còn TVC quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Công ty TNHH truyền thông TVC360 Việt Nam

Hotline: 0914149986

Email: info@tvc360.com

Địa chỉ:

Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội

Lầu 8, 171 Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM

2 comments on Video Doanh Nghiệp

 1. We always love talking about landscapes. https://www.thstone.com/

 2. Graig says:

  Even though attorneys can be very expensive, some of them provide free consultations for possible new clients.
  One of the majorr advantages would be that the debtors
  have the ability to start afresh in regards to as the finances of an company are concerned.
  Only a company bankruptcy attorney will be able to advise you
  well regarding all state laws that will sign up for your organization in line with the location oof most its offices. http://bankruptcy.lurayduilawyer.com/bankruptcy-attorney-charlotte-nc

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top