Tổng quan dự án

Thông tin

Animation được hiểu như nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh, để hình ảnh được xuất hiện một cách sống động trên màn hình trình chiếu. Animation được xem là một phần không thể thiếu trong thiết kế của hiện tại và tương lai và nó trở thành môi trường sáng tạo vô cùng độc đáo, là yếu tố giúp cuộc sống trở nên thú vị và có ý nghĩa hơn. Cũng từ đó mà các quảng cáo Animation ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn bao giờ hết.

Tổng quan về cách tạo ra các animation.

Để tạo ra các animation bằng cách thay đổi nội dung của các khung liên tiếp nhau, có thể làm cho đối tượng nhân vật di chuyển qua các vùng bối cảnh, thay đổi kích thước, màu sắc hay làm cho đối tượng mờ dần về phía xa. Những thay đổi này có thể xảy ra một cách độc lập hoặc chúng được kết hợp lại với nhau để tạo nên những thay đổi khác biệt.

Có hai cách để tạo nên một đối tượng animation chuyển động liên tiếp là chuyển động theo frame by frame và tweened animation. Trong cách chuyển động frame by frame bạn phải tạo ra được ảnh trong mỗi khung, còn trong chuyển động tweened animation, bạn có thể tạo khung bắt đầu và khung kết thúc, sau đó cho phép Flash tạo thêm nhiều khung trong khoảng giữa này, Flash có thể được thay đổi kích thước, màu sắc và các thuộc tính ngang nhau giữa khung đầu và khung cuối để tạo ra những hình ảnh thay đổi về hình dáng.

Các kỹ thuật tạo ra một Animation gồm : Vẽ animation 2D bằng tay, vẽ animation 2D bằng máy tính, sử dụng Stop frame (hoăc Stop motion) hoặc vẽ đồ họa 3D.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ làm animation quảng cáo tại TVC360.

 

 

 

XEM THÊM CÁC DỰ ÁN KHÁC

Go top